วิจัยเผย! แบคทีเรียบนร่างกายมนุษย์ป้องกัน มะเร็งผิวหนัง ได้!

มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งผิวหนัง

มะเร็งผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ใครหลาย ๆ คนยังไม่เคยรู้จัก มาทำความรู้จักกับ มะเร็งผิวหนัง พร้อมกับงานวิจัยใหม่ที่ว่า แบคทีเรียบนร่างกายเรา ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้!

 

 

มะเร็ง คือหนึ่งในโรคที่ไม่มีใครอยากเป็น อีกทั้งยังพบว่าในปัจจุบันนั้นมีผู้ป่วยจำนวนมากเป็นโรคนี้ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร รวมไปถึง มะเร็งผิวหนัง ทั้งนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids ได้มีโอกาสไปอ่านข่าวของสำนักข่าว BBC Thai ค่ะ พบว่า ได้มีผลการวิจัยว่า มีเชื้อแบคทีเรียบางชนิดบนร่างกายของเรานั้น สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ … แค่เกริ่นนำก็รู้สึกน่าสนใจกันแล้วใช่ไหมละคะ ถ้าหากว่าพร้อมแล้ว เราไปอ่านเนื้อหาข่าวนี้เพิ่มเติม พร้อมกับทำความรู้จักกับโรคมะเร็งชนิดดังกล่าวนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีกลุ่มของคณะนักวิทยาศาสตร์จากประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า แบคทีเรียชนิด Staphylococcus epidermidis ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และดำรงชีวิตอยู่ตามผิวหนังของคนทั่วไปนั้น สามารถผลิตสารที่ช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิด โรคมะเร็งผิวหนัง ได้ ซึ่งในอนาคตจะมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อนำสารนี้ไปประยุกต์ใช้รักษาและป้องกันมะเร็งหลากหลายชนิดขึ้น

อ่านต่อ >> เนื้อหาข่าวเพิ่มเติมได้ที่หน้า 2

keyboard_arrow_up