5 อาหารที่คนท้องไม่ควรรับประทาน (เลี่ยง ลด เลิก)

อาหารที่คนท้องไม่ควรรับประทาน มีอะไรบ้าง คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ถามกันมาบ่อยมากค่ะ เนื่องจากมีความไม่แน่ใจว่าอาหารบางอย่าง บางประเภทจะรับประทาน ได้เหมือนตอนก่อนยังไม่ท้องหรือเปล่า ทำให้เกิดความกังวลใจกันมากอยู่พอสมควร ฉะนั้นเราจะไปสำรวจพร้อมกันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ไม่แนะนำให้แม่รับประทาน ระหว่างที่กำลังอุ้มท้องอยู่กันค่ะ

อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ในนมแพะคืออะไร

อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ที่อยู่ในนมแพะคืออะไร? คุณแม่ที่ให้ลูกดื่มนมแพะต่อเนื่องจากนมแม่สงสัยกันมาก เพราะไม่ค่อยจะคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเพื่อให้คุณแม่ได้คลายความสงสัยว่าสารอาหารทั้งสองชนิดนี้คืออะไร เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

เคล็ดลับช่วยลูก ขับถ่ายง่าย อึไม่แข็ง สบายท้อง

ขับถ่ายง่าย อึไม่แข็ง ท้องไม่ผูก เป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต่างก็อยากที่จะให้เกิดขึ้นกับลูกๆ ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เพราะการที่เด็กๆ ขับถ่ายเป็นปกติในทุกวัน นั่นย่อมส่งผลถึงการมีสุขภาพ และพัฒนาการที่ดีค่ะ แต่จะทำยังไงเพื่อช่วยให้ลูกขับถ่ายได้คล่อง และลดการเกิดอาการท้องผูกได้ล่ะ…

พรีไบโอติก ในนมแพะ มีประโยชน์ ช่วยขับถ่ายง่าย สร้างภูมิคุ้มกันแข็งแรง ไม่ป่วยบ่อย

พรีไบโอติก Prebiotics ชื่อนี้ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมคะ แต่น้อยคนนักที่จะเข้าใจว่าแท้จริงแล้วคืออะไร มีประโยชน์ หรือเกี่ยวข้องกับสุขภาพเจ้าตัวน้อยของคุณแม่ยังไง วันนี้เราจะไปหาคำตอบกันค่ะ

วิธีเพิ่มน้ำหนัก ให้ลูกน้อย

วิธีเพิ่มน้ำหนัก ให้ลูกน้อยในช่วงวัยกำลังเติบโตเป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ เพราะการเติบโตสมวัยจะต้องมีหลายๆ ปัจจัยร่วมกัน ทั้งน้ำหนักและส่วนสูงที่ควรต้องสมดุลกัน ดังนั้นเพื่อให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัย โดยเฉพาะเรื่องของน้ำหนักตัว เราจึงมีวิธีการเพิ่มน้ำหนักอย่างง่ายๆ และปลอดภัย โดยเริ่มจากโภชนาการที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกันค่ะ

พัฒนาสมองซีกซ้าย สมองซีกขวา ให้ลูกน้อย

พัฒนาสมองซีกซ้าย สมองซีกขวา ของลูกน้อยให้ทำงานดีมีประสิทธิภาพ เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วย การกระตุ้นส่งเสริมให้ลูกได้เล่น ได้ทำกิจกรรมที่ดีต่อสมอง ให้สมองได้ฝึกคิด ฝึกวิเคราะห์บ่อยๆ ก็จะช่วยให้พัฒนาการ สมองทั้งสองซีกทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญต้องให้ลูกได้รับโภชนาการที่ดีมีประโยชน์ต่อสมองด้วยค่ะ

ออกกำลังกายสมอง เพิ่มความเก่งให้ลูกน้อย

ออกกำลังกายสมอง ช่วยเพิ่มความเก่งให้ลูกฉลาดคิดและเรียนรู้ได้นะคะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกๆ เป็นเด็กที่ ฉลาด และเรียนรู้เก่ง สิ่งสำคัญจะต้องเริ่มกระตุ้นส่งเสริมให้กันตั้งแต่ที่ลูกยังเล็กๆ ค่ะ  ฉะนั้นไปดูกันว่าเราจะสามารถเพิ่ม ความเก่งให้ลูกด้วยการออกกำลังกายสมองได้อย่างไรกันบ้าง?   ออกกำลังกายสมอง เพิ่มความเก่งให้ลูก!! การกระตุ้นสมองลูกให้ทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพมีอยู่หลายวิธีค่ะ ซึ่งการ ออกกำลังกายสมอง ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีมากๆ ต่อ สมองของเด็ก และวิธีต่อไปนี้คือการออกกำลังกายให้สมองของลูกน้อยได้ทำงานอย่างเต็มศักยภาพ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง วิธีกระตุ้นสมองต่อไปนี้ถือเป็นการบริหารสมองให้กับลูกๆ ได้ดี ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่ลูก 2-5 ขวบขึ้นไปค่ะ 1. ฝึกให้ลูกสังเกตสี ไม่ต้องออกไปซื้ออุปกรณ์ให้เสียเงินในกระเป๋าแพงๆ ค่ะ เพราะแค่เปิดตู้เย็นหยิบเอาผัก ผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้ง สีเขียว ขาว ส้ม แดง ม่วง เหลือง ฯลฯ คุณแม่แค่หยิบขึ้นมาแล้วถามลูกว่า “แอปเปิลมีสีเรียกว่าอะไร” , “แครอทสีอะไร” , “แตงโมมีเปลือก และเนื้อสีอะไร” เป็นต้น แล้วยังทำได้ทุกทีที่พาลูกไป เช่น นั่งรถออกไปข้างด้วยกัน คุณแม่สามารถชี้ชวนให้ลูกดูว่ารถที่วิ่งอยู่มีสีอะไรบ้าง ต้นไม้ ดอกไม้ที่อยู่ข้างมีสีอะไร เท่านี้ก็เป็นการช่วยกระตุ้นฝึกให้ลูกใช้ความคิด […]

อะโพไคร์น คืออะไรในกระบวนการสร้างน้ำนมแม่ ?

อะโพไคร์น คุณแม่อยากรู้ไหมว่าคืออะไร สำหรับใครที่กำลังเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือวางแผนว่าถ้าคลอดลูกแล้วตั้งใจว่าจะให้ลูกกินนมแม่ เราจะไปค้นหาคำตอบพร้อมกันว่าอะโพไคร์นเกี่ยวข้องอย่างไรกับน้ำนมแม่กันค่ะ

4 เคล็ดลับสร้าง “ลูกอารมณ์ดี”

ลูกอารมณ์ดี ส่งผลให้พัฒนาการทุกด้านของลูกดีตามไปด้วยได้นะคะ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกมีอารมณ์ดี พัฒนาการเริ่ด ต้องไม่พลาดเคล็ดลับสำคัญที่นำมาฝากกันค่ะ

เลี้ยงลูกให้ฉลาด อารมณ์ดี ด้วยธรรมชาติ

เลี้ยงลูกให้ฉลาด อารมณ์ดี ไปพร้อมกันไม่ใช่เรื่องยากค่ะ คุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกๆ เติบโตขึ้นมีพัฒนาการสมวัย เรียนรู้เก่ง ฉลาด และมีอารมณ์ดี สิ่งสำคัญคือต้องดูแลให้ลูกได้รับโภชนาการที่ดีอย่างเหมาะสม เพื่อจะได้เสริมสร้างให้พวกเขามีพัฒนาการที่สมบูรณ์รอบด้าน และสุขภาพแข็งแรง พร้อมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

5 วิธีกระตุ้นความจำ ให้สมองลูกน้อย

วิธีกระตุ้นความจำ ให้สมองลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่สามารถเริ่มส่งเสริมให้ลูกได้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็กๆ โดยเฉพาะช่วงวัยตั้งแต่ 1-5 ปี ที่ ถือเป็นช่วงเวลาทองของสมองลูก ที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้อย่างก้าวกระโดด ไปดูกันว่ามีวิธีใดบ้างที่ช่วยเพิ่มความจำให้สมองลูกกันค่ะ

แม่จ๋า รู้ไหม มีสารอาหารธรรมชาติอะไรซ่อนอยู่ในนมแพะ?

สารอาหารธรรมชาติ ที่ซ่อนอยู่ในนมแพะ อยากรู้ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง จริงๆ แล้วนมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ ที่ควรได้รับตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต แนะนำว่าต้องเป็น “นมแม่” เท่านั้นค่ะ เพราะในมแม่มีสารอาหารธรรมชาติอย่างครบถ้วน แต่เมื่อถึงเวลาที่ลูกหย่านมแม่แล้ว ก็สามารถส่งเสริมให้ลูกดื่มนมชนิดอื่นต่อจากนมแม่ได้ เพื่อพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่องของลูกๆ ค่ะ

6 อาหารธรรมชาติ ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็นให้ลูก

อาหารธรรมชาติ จะต้องอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ และจำเป็นต่อการช่วยส่งเสริมพัฒนาการการ เจริญเติบโต ยิ่งโดยเฉพาะถ้าโภชนาการนั้นมีสารอาหารสำคัญในการพัฒนาสมองและการมองเห็นให้ลูกได้ตั้งแต่เล็กๆ ก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อทั้งพัฒนาการทุกด้าน และมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมให้ลูกได้เรียนรู้โลกกว้างอย่างเป็นธรรมชาติ

นมแพะ Regular กับ นมแพะ Advance Gold ต่างกันอย่างไร?

นมแพะ สูตรสำหรับเด็กโต และทุกคนในครอบครัว ที่ตอนนี้ได้มีการพัฒนาปรับปรุงจากสูตรเดิม(Regular) มาเป็นสูตรใหม่(Advance Gold) โดยยังมีสารอาหารสำคัญต่อร่างกายไว้อย่างครบถ้วน แต่ที่แตกต่างสำหรับสูตรใหม่ อยากรู้ไหมคะว่าคืออะไร?

เคล็ด(ไม่)ลับ เสริมสร้างพัฒนาการสมองลูกน้อย ด้วยโปรตีนจากนมแพะ

เสริมสร้างพัฒนาการสมองลูก ให้เติบโตและเรียนรู้ได้ดีนั้น คุณแม่ต้องเริ่มจากการดูแลให้ลูกได้รับสารอาหารที่มี ประโยชน์ อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะการให้ลูกได้ทานนมแม่ตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งจะช่วยให้ลูกได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อพัฒนาการสมอง และพัฒนาการการเจริญเติบโตของลูก นั่นก็คือโปรตีนที่มีอยู่ในนมแม่

ทำไม…สุขภาพลำไส้ ถึงสำคัญต่อการเจริญเติบโต?

สุขภาพลำไส้ มีความสำคัญกับร่างกายโดยรวมของเด็กๆ อย่างมาก ซึ่งหน้าที่ของลำไส้ไม่ได้มีไว้เพื่อแค่ย่อยอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ลำไส้ยังต้องทำหน้าที่สำคัญในการเป็นศูนย์กลางพัฒนาการต่างๆ ให้กับร่างกายด้วย โดยเฉพาะในเด็กเล็กหากมีลำไส้ที่แข็งแรงก็จะส่งผลให้พัฒนาการการเจริญเติบโต และพัฒนาการต่างๆ แข็งแรงสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน

ท่านวดช่วยลูกสบายท้อง

ท่านวดช่วยลูกสบายท้อง หลังจากการทานนมอิ่มแล้วเป็นหนึ่งในวิธีที่จะทำให้ลูกเรอเอาลมออกจากท้อง เป็นการช่วยลดอาการแหวะนมได้ค่ะ ซึ่งการที่ลูกแหวะนมก็เพราะระบบการย่อยอาหารยังไม่สมบูรณ์ และเพื่อให้ลูกไม่แหวะนมหลังทานมอิ่ม และเป็นการช่วยให้สบายท้อง คุณแม่สามารถนวดให้ลูกรู้สึกสบายท้องขึ้นได้ค่ะ

keyboard_arrow_up