ลูกชอบกัด แก้ไขได้ด้วย 3 เทคนิคนี้!

หากคุณพ่อคุณแม่คิดว่า การที่ ลูกชอบกัด นั้นคือพฤติกรรมที่แสดงออกว่าลูกเกเรไม่น่ารักละก็ ลองอ่านบนความนี้ดูค่ะ

20 อาการปกติของ ทารกแรกเกิด ที่พ่อแม่ควรรู้มีอะไรบ้าง?

ทารกแรกเกิด ตั้งแต่วันแรกไปจนครบ 1 เดือน หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตให้ดีจะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปสำรวจกันว่ามีอาการปกติอะไรบ้างที่เกิดขึ้นกับลูกในช่วงวัยแรกเกิด เพื่อที่พ่อแม่จะได้ไม่ต้องตกใจ และกังวลกันค่ะ

ตรวจการได้ยิน ของลูก ปกติหรือไม่ รู้ไว โอกาสหายมี

ตรวจการได้ยิน หูหนวกในเด็ก ภาวะใกล้ตัวที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม และต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง!

10 พัฒนาการทารก (วัยแรกเกิด-12 เดือน) ที่บอกว่ารักคุณ

พัฒนาการทารก ในช่วงสัปดาห์แรกหลังคลอดมีอะไรให้พ่อแม่มือใหม่ได้ตื่นเต้นกันบ้าง !? เพื่อนผู้เขียนเพิ่งคลอดลูก ขอบอกว่าทั้งคู่เห่อลูกมากๆ ชนิดที่ว่าเก็บทุกช่วงเวลาไม่ว่าลูกจะหลับ ร้อง ตื่น แถมพูดด้วยว่าดูซิลูกบอกรักฉัน ฟังแล้วอมยิ้มเลย ว่าแต่เด็กตัวแค่เนี่ยบอกรักได้แล้วเหรอ? ทีมงาน Amarin Baby & Kids พาไปค้นหา 10 พัฒนาการที่ว่าลูกบอกรักกันค่ะ

กุมารแพทย์แนะ“งด” เลี้ยงลูกด้วยมือถือ และจอทุกชนิดในเด็ก 2 ขวบปีแรก

ผลวิจัยชี้การเสพสื่อผ่านจอในเด็กเล็กมีผลกระทบต่อสมองและสติปัญญาเด็ก กุมารแพทย์แนะ “งด” เลี้ยงลูกด้วยมือถือ และสื่อผ่านจอทุกชนิดในเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี

7 ภาษากายลูก ที่พ่อแม่ทุกคนควรรู้

ภาษากายลูก คือสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนควรทำความเข้าใจ เพราะนี่คือวิธีการสื่อสารจากลูกน้อยของเรา

โรคเท้าปุก คืออะไร พร้อม 4 วิธีสังเกต

โรคเท้าปุก โรคที่พบได้ในเด็กแรกเกิด พร้อมวิธีสังเกตดูว่าลูกหลานเป็นปุกแท้หรือว่าปุกเทียม

พัฒนาการสมองลูก จะเร็วจะช้าขึ้นอยู่ที่พ่อแม่

อยากให้ลูกฉลาด ความจำดี พัฒนาการสมองของลูก จะดีหรือถดถอยขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่

การนอนของลูก แรกเกิด ถึง 6 ปี แค่ไหนถึงจะพอ?

การนอนของลูก แรกเกิด ถึง 6 ปี จริงๆ แล้วพ่อแม่ควรให้ลูกนอนนานแค่วันละกี่ชั่วโมงในแต่ละวันของช่วงวัยลูก เป็นเรื่อง ที่มีหลายๆ ครอบครัวถามกันเข้ามากค่ะ เพราะส่วนหนึ่งกังวลว่าลูกจะน้อยไป หรือนอนมากไป เรื่องนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบมาให้เพื่อไขข้อข้องใจกันให้ค่ะ

ผลวิทยาศาสตร์ยืนยัน ลูกนอนหลับ มากน้อยมีผลกับสมอง

ลูกนอนหลับ มีแต่ได้กับได้ จะดีจริงอย่างที่เขาพูดกันหรือไม่ ไปหาคำตอบกันค่ะ

พ่อแม่ช่วยได้! หาก ” ลูกไม่ยอมพูด “

ทำอย่างไรเมื่อ “ลูกไม่ยอมพูด” ทั้ง ๆ ถึงเวลาที่ควรจะเริ่มพูดได้แล้ว แบบนี้ผิดปกติหรือไม่ แล้วจะมีวิธีไหนช่วยลูกได้บ้าง ถ้าอยากรู้ ไปอ่านบทความนี้กันเลยค่ะ

4 สัญญาณบอกว่า ” ลูกจำหน้าแม่ได้ ” แล้ว

“ลูกจำหน้าแม่ได้ เมื่อไหร่?” จะใช้ 2 – 3 สัปดาห์แรกเลยหรือไม่? ไปค้นหาคำตอบของคำถามยอดฮิตนี้กันค่ะ

ไม่น่าเชื่อ ทารกเดินได้ตั้งแต่แรกเกิด

ทารกเดินได้ตั้งแต่แรกเกิด พูดไปอาจทำให้หลายครอบครัวไม่เชื่อ แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงหลังจากทารกคนนึงที่เพิ่งคลอดออกจากครรภ์ของแม่ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคลิปน่ามหัศจรรย์นี้มาฝากกันค่ะ

ขนาดกระเพาะทารก จะจุปริมาณน้ำนมแม่ได้เท่าไหร่?

ช่วงเวลาความสุขของคนเป็นแม่คือการให้ลูกได้เข้าเต้าดูดนมแม่ได้ตามรอบการผลิตน้ำนม นั่นเพราะการที่ลูกได้ดูดนมแม่เกลี้ยงเต้าจะช่วยให้เต้านมไม่เกิดอาการคัดตึงเจ็บขึ้นมาจนเป็นไตอักเสบ ว่าแต่ลูกที่เพิ่งคลอดมาได้ไม่กี่วันตัวเล็กกระจิดริดแบบนี้ ขนาดกระเพาะทารก จะจุน้ำนมแม่ได้แค่ไหน? ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

เลือกของเล่นดี ๆ ให้เบบี๋ 7 – 12 เดือน

ลูกน้อยวัย 7 – 12 เดือนเริ่มควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวเองได้ หัดหยิบจับสิ่งของด้วยนิ้วมือได้ดีขึ้น มีความกระตือรือร้นในการเล่นมากขึ้น เราจะปล่อยให้ช่วงเวลาอันมีค่าอย่างนี้ผ่านไปเปล่าๆ ทำไม มาหา ของเล่นกระตุ้นพัฒนาการ ที่เหมาะกับเจ้าหนูวัยนี้กันดีกว่าค่ะ

4 เทคนิคช่วยลูกพัฒนาการดี ด้วย “กิน กอด เล่น เล่า”

พ่อแม่ไม่ต้องการอะไรมากจากลูก เพียงขอแค่ลูกมีพัฒนาการดีสมวัย กินอิ่ม นอนหลับ เล่นสนุก เรียนรู้เก่ง เท่านี้ก็ชื่นใจคน เป็นพ่อแม่แล้วว่าไหมคะ แต่จะดีมากยิ่งขึ้นหากเราสามารถทำกิจกรรมร่วมกันกับลูก แล้วช่วยส่งเสริมพัฒนาการพวกเขาให้มีประสิทธิภาพดีจากเดิม ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี เทคนิคช่วยลูกพัฒนาการดี มาฝากทุกครอบครัวกันค่ะ

ต่อยอดโอกาสเรียนรู้ ชวนกันเล่นแต่เล็กแต่น้อย

คุณแม่เป็นคนสำคัญที่ลูกน้อยต้องการมากที่สุด แต่ลูกน้อยจ้องหน้าคุณแม่ทั้งวัน (นอกเหนือจากการนอน กิน และขับถ่าย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำแน่ๆ) คงไม่สนุกแน่ สิ่งที่คุณแม่ทำได้ และดีที่สุดกับลูกน้อย คือการเล่นกับเขา เพราะมีงานวิจัยมากมายพบว่า การเล่นทำให้เด็กฉลาด เรียนรู้เร็ว

White Noise เสียงมหัศจรรย์ ช่วยปลอบประโลมใจลูก

โอ๋น้า โอ๋เอ๋ เสียงแม่กล่อมปลอบประโลมลูกยังไงก็ไม่ยอมนอนหลับเงียบเสียงร้องงอแง้เสียที บ้านไหนที่เพิ่งมีลูกแรกเกิด แล้วกล่อมลูกยังไงก็ไม่ยอมนอนง่ายๆ บ้างคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับแม่ลูกอ่อนที่จะช่วยจัดการให้ลูกวัย ทารกหลับง่ายด้วย เสียง White Noise อยากรู้ไหมคะว่าคือเสียงอะไร

keyboard_arrow_up